Giành quyền nuôi con trong ly hôn

232
Luật sư SBLAW
Đương sự hỏi: Hiện tại, em đang muốn ly hôn, em có 1 con trai, năm nay hơn 4 tuổi. Em tốt nghiệp đại học. hiện đang đi làm nhưng lương không cao,
Chồng em, hiện là lái xe taxi, tài sản đứng tên chồng em chỉ có 1 chiếc xe máy. Còn lại đều là đứng tên Bố hoặc Mẹ chồng em. nói chung là gia đình Chồng em có điều kiện hơn em rất nhiều và có hộ khẩu tại Hà Nội.
Em chỉ có 1 lợi thế duy nhất là cách giáo dục con. Với điều kiện như trên thì e có  khả năng giành quyền nuôi con không ạ?
Luật sư trả lời: 

Theo thông tin bạn cung cấp thì hiện tại quan hệ vợ chồng đang mâu thuận và muốn ly hôn. Quan trọng là bạn muốn được giành quyền nuôi con. Theo quy định luật Hôn nhân và Gia đình thì khi ly hôn nếu các bên không thỏa thuận được việc nuôi con và cấp dưỡng thì Tòa án giải quyết theo quy định pháp luật.
Căn cứ để một bên được quyền nuôi con là căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt con như học, chăm sóc, nuôi dưỡng…để quyết dinh.
Vì vậy nếu bạn muốn được nuôi con thì phải chuẩn bị các tài liệu, chứng cứ làm sao cho hội đồng xét xử thấy được việc bạn nuôi con là tốt nhất.