Để được xác định doanh nghiệp vừa tại Việt Nam thì phải đáp ứng điều kiện gì?

232

Câu hỏi: Tôi là Dương. Qúy công ty cho tôi hỏi: Để được xác định doanh nghiệp vừa tại Việt Nam thì phải đáp ứng điều kiện gì?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Đối với những doanh nghiệp đang mong muốn được xác định là doanh nghiệp vừa để nhận được những ưu đãi do luật đề ra, cần chú ý tới những điều kiện tiên quyết quy định tại Điều 4 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017:

1. Số lượng lao động bình quân hằng năm tham gia bảo hiểm xã hội

2. Tổng vốn

3. Tổng doanh thu năm trước liền kề

Những điều kiện xác định doanh nghiệp vừa trên còn thay đổi phụ thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động (xác định bằng hệ thống ngành kinh tế và quy định của pháp luật chuyên ngành), cụ thể:

– Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng:

-Số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân nămkhông quá 200 người;

– Tổng nguồn vốnkhông quá 100 tỷ đồng (thể hiện trong bản cân đối kế toán trên Báo cáo tài chính của năm trước liền kề);

– Tổng doanh thucủa năm không quá 200 tỷ đồng (trên Báo cáo tài chính của năm trước liền kề).

-Nếu doanh nghiệp kinh doanh thương mại hoặc dịch vụ sẽ có sự thay đổi yêu cầu về số lao động bình quân hằng năm tham giao bảo hiểm xã hội: giảm xuống còn không quá 100 người và tổng doanh thu năm trước: nâng mức trần lên không quá 300 tỷ đồng.

Video giới thiệu về luật sư Nguyễn Thanh Hà chủ tịch công ty Luật SBLaw. Trong video luật sư Nguyễn Thanh Hà chia sẻ về kinh nghiệm hành nghề luật sư và quản trị công ty luật tại Việt Nam, cách thức chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư nước ngoài và sở hữu trí tuệ: