Thủ tục thay đổi màu sơn xe ô tô

219

Trong chuyên mục Xe và Giao Thông trên Kênh VOVTV Đài tiếng nói Việt Nam, Luật sư Nguyễn Thanh Hà, giám đốc công ty Luật SBLAW có tư vấn về vấn đề thủ tục pháp lý khi đổi màu sơn xe ô tô.

BTV: Thưa luật sư, trong thời gian sử dụng một chiếc ôtô, do va chạm cũng như sử dụng lâu năm nên màu sơn ngoại thất của chiếc xe không còn mới và đẹp như ban đầu. Trong trường hợp chủ phương tiên có nhu cầu thay đổi màu sơn gốc của chiếc xe thì cần phải làm những thủ tục gì và nơi nào tiếp nhận những thủ tục đó, thưa ông?

Luật sư trả lời

Căn cứ theo khoản 1 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe: khi có nhu cầu thay đổi màu sơn gốc của xe, các chủ phương tiện phải đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Theo đó, khi bạn thay đổi màu sơn xe, theo quy định, bạn phải làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của thông tư này, bao gồm như sau:

– Giấy khai đăng ký xe.

– Chứng minh nhân dân (nếu không có thì xuất trình sổ hộ khẩu).

(Hoặc Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

– Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe do xe thay đổi màu sơn, chủ phương tiện phải mang xe đến kiểm tra.

Nơi tiếp nhận thủ tục: Phòng cảnh sát giao thông cấp quận, huyện nơi Đăng ký xe.