Cửa hàng kinh doanh gas có đặt cạnh trạm xăng được không?

341

Câu hỏi: Tôi có dự định mở một cửa hàng kinh doanh gas, tuy nhiên địa điểm tại dự định mở lại gần trạm xăng. Xin hỏi: Như vậy có được không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Kinh doanh khí gas là hoạt động kinh doanh yêu cầu cao về an toàn cháy nổ. Vì vậy Điều 13 Nghị định 19/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện của cửa hàng như sau:

Điều 13. Điều kiện đối với cửa hàng bán LPG chai

Cửa hàng bán LPG chai phải đáp ứng các Điều kiện dưới đây:

1. Thuộc sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân kinh doanh LPG đầu mối.

2. Đáp ứng Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

3. Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo về phòng cháy và chữa cháy, an toàn theo quy định hiện hành.

4. Đối với cửa hàng chuyên kinh doanh LPG chai địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt”.

Như vậy địa điểm của cửa hàng sẽ được thực hiện theo quy hoạch của UBND cấp tỉnh phê duyệt. Bởi vì bạn chưa cung cấp đầy đủ thông tin nên chúng tôi chưa thể khẳng định bạn có đặt cửa hàng tại địa điểm đó hay không. Do đó bạn cần căn cứ vào quy hoạch của địa phương nơi bạn dự định đặt cửa hàng.

Luật doanh nghiệp 2014 có quy định mới trong trường hợp cấp giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài cụ thể như thế nào luật sư Nguyễn Thanh Hà sẽ giải đáp trong video: