Thành lập Văn phòng Đại diện của thương nhận nước ngoài tại Hà Nội

435

Câu hỏi: Tôi là Yến. Bên tôi đang có nhu cầu thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội (thương nhân nước ngoài) thì bên tôi phải tiến hành những thủ tục gì? Qúy công ty có thể hỗ trợ công ty tôi không? Nếu có, báo giá giúp tôi.

Luật sư tư vấn:

Chúng tôi đề cập đến yêu cầu cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật của Quý Khách hàng liên quan đến việc đăng ký Thành lập Văn phòng Đại diện của thương nhận nước ngoài tại Hà Nội.

Do đó, chúng tôi hân hạnh đệ trình Quý Khách hàng bản Đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật này để Quý Khách hàng xem xét.

1. NỘI DUNG CÔNG VIỆC VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN

Lộ trình thực hiện thủ tục cấp phép sẽ được thực hiện với các bước như sau:

a, Chuẩn bị hồ sơ cấp phép: Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Khách hàng ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 04 ngày làm việc.

b, Thủ tục cấp phép: Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đã ký và đóng dấy, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý Khách hàng sẽ nhận được Giấy phép thành lập văn phòng đại diện.

c, Thủ tục sau cấp phép: Trong vòng 15 ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận thành lập văn phòng đại diện, chúng tôi hoàn thành thủ tục công bố về việc thành lập văn phòng làm việc trên báo và nhận mã số thuế và con dấu.

Nhằm tránh hiểu nhầm, chúng tôi xác nhận rằng, thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn trên thực tế do cơ quan có thẩm quyền phải tham vấn ý kiến của các ban ngành, bộ liên quan trước khi cấp phép. Trong điều kiện đó, SB Law sẽ nỗ lực một cách hợp lý để thúc đẩy tiến độ công việc nhằm nhận được kết quả cấp phép trong thời gian sớm nhất.

2. PHẠM VI DỊCH VỤ

Phạm vi dịch vụ của SB Law bao gồm:

Mô tả phạm vi dịch vụ
A. Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ đơn :

–     Thông báo cho khách hàng về các tài liệu cần thiết theo quy định pháp luật Việt nam;

–     Soạn thảo các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép bằng tiếng Anh;

–     Trao đổi với khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;

–     Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của khách hàng;

–     Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;

–     Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;

–     Dịch hồ sơ sang tiếng Việt để nộp.

B. Thủ tục cấp phép:

–     Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

–     Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;

–     Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và hỗ trợ khách hàng trong việc nhận được kết quả từ Cơ quan cấp phép.

C. Thủ tục sau cấp phép:

–      Thực hiện thủ tục công bố về thành lập văn phòng đại diện trên báo.

–      Thực hiện thủ tục xin cấp mã số thuế và con dấu cho văn phòng đại diện.

3.PHÍ DỊCH VỤ

Phí cho những dịch vụ của SB Law như được đề cập ở Mục 2 nêu trên là 1.250.USD (Một nghìn hai trăm năm mươi đô la Mỹ). (Phí dịch vụ nêu trên chưa bao gồm 10% VAT, phí dịch thuật, công chứng tài liệu).

Dưới đây là video Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB LAW tư vấn mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Mời quý vị đón xem: