Tư vấn về việc sử dụng tác phẩm âm nhạc trong môi trường kinh doanh

236
Tư vấn về việc sử dụng tác phẩm âm nhạc trong môi trường kinh doanh

Câu hỏi: Công ty chúng tôi có trụ sở tại Hà Nội và có nhu cầu tư vấn về Sở hữu trí tuệ liên quan đến việc tạo kênh nghe nhạc nội bộ trong công ty.

Chung tôi tóm tắt vấn đề như sau:

 Do ngành nghề kinh doanh chính của công ty là xử lý dữ liệu nên nhân viên không được phép mang điện thoại vào khu vực sản xuất do yêu cầu về bảo mật thông tin.
Tuy nhiên nhân viên muốn nghe nhạc trong thời gian làm việc để thư giãn nên công ty có ý định tạo 1 kênh nghe nhạc nội bộ, tức lưu nhạc tập trung tại sever của công ty, gồm nhạc Việt Nam, nhạc nước ngoài, khoảng 2000 bài để nhân viên có thể truy cập và nghe khi các bạn có nhu cầu thư giãn.
Vậy công ty có thể tải các bản nhạc từ internet qua các trang web nhạc (như mp3.zing.vn, nhaccuatui.com…) để lưu tại server công ty và cho nhân viên nghe nội bộ không?
Việc sử dụng này có vi phạm về sở hữu trí tuệ không hay công ty phải trả tiền bản quyền để được phép sử dụng nhạc cho kênh nghe nhạc nội bộ?
Hình thức tư vấn chúng tôi mong muốn là thư tư vấn (bằng tiếng Anh và tiếng Việt).
Rất mong nhận được phản hồi và báo giá tư vấn từ SBLaw cho yêu cầu nêu trên . Cảm ơn an
Trả lời: Theo thông tin do Quý công ty cung cấp, chúng tôi được biết hiện tại Quý công ty đang có nhu cầu được hỗ trợ, tư vấn trong việc sử dụng các tác phẩm âm nhạc (Quý Công ty tải từ các website nhạc và lưu vào hệ thống server của công ty) để phát trong môi trường kinh doanh của Quý Công ty.
Chi phí để SBLaw cung cấp tư vấn toàn diện về vấn đề sử dụng các tác phẩm âm nhạc nói trên theo đúng quy định của pháp luật về bản quyền tác giả là 8.000.000 đồng (chưa bao gồm 5% VAT).
SBLaw sẽ cung cấp ý kiến tư vấn trong vòng 03-4 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thanh toán của Quý Công ty. Chúng tôi hy vọng rằng các thông tin nêu trên sẽ hữu ích cho Quý công ty.
Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi.